RSS

[Trans] Fate/Prototype : Beautiful Mind ACT-2

31 ต.ค.

ทุกคนคงสงสัยว่าทำไมจู่ๆมันโผล่มาก็เป็นแอค 2 เลย 555
อันนี้เป็นส่วนนึงของนิยาย Fate/Prototype หนึ่งในซีรี่ย์ Fate ของ Type Moon ค่ะ ที่เลือกอันนี้มาเพราะว่าถูกใจตัวละครสองตัวนี้ แล้วแปลลงทวิตกับเฟซ เห็นว่าเออก็ยาวนิดนึงเลยมารวบรวมลงใน WP ให้เป็นชิ้นเป็นอันดีกว่า

**ความถูกต้องอาจจะคลาดเคลื่อน เพราะว่าแแปลจากจีนเป็นอังกฤษ ด้วยเว็บแปลภาษา 4 อัน แล้วก็รวบรวมสรุปอีกทีนึง OTL… พลังติ่งอยากรู้เรื่องล้วนๆ***
*************************************

 


-ค.ศ. 1991 วันหนึ่งในเดือนกุมภาพันธ์-
-ชินจูกุ โตเกียว-

ณ สถานีรถไฟ JR ใกล้กับ East Side พูดง่ายๆก็คือตรงด้านหน้าของตึก ALTA ชินจูกุนั้นเต็มไปด้วยผู้คน ส่วนมากก็เป็นชายหญิงอายุราวๆ 20 แต่มันก็ไม่แน่หรอก เห็นแล้วทัตสึมิก็นึกถึงเรื่องเมื่อคืนก่อนที่เดาอายุเพื่อนใหม่ผิด มันดูยาก

แล้วทัตสึมิก็เริ่มวิจารณ์ความหน้าตาดีของ “เพื่อนใหม่” ที่มาด้วยกัน หากไปห้องเรียนล่ะก็ สาวๆคงกริ๊ดกันแหงๆ แล้วก็หยุดคิดไปเพราะเห็นว่าชายหนุ่มที่มาด้วยกันสนอกสนใจเจ้าจอมอนิเตอร์ยักษ์ของตึก ALTA

“ถึงสมองจะเข้าใจ แต่มันก็ยังมหัศจรรย์อยู่ดีนะ”

ระหว่างนั้นทัตสึมิก็มัวแต่สังเกตสาวที่เดินผ่าน แล้วเหมือนเธอจะมองๆด๊อกเตอร์ “คนต่างชาติมันเด่นอ่ะนะ”
“ฉันหมายถึงภาพนี่” พอเพื่อนใหม่บอกแบบนี้ ทัตสึมิก็เหมือนกินจุดไปพักหนึ่ง เข้าใจผิดอีกแล้ว…. คุณยายก็เคยบอกให้ตั้งใจฟังคนอื่นพูด

“ในยุคโน้นไม่มีจอตามถนนนี่นะ อ่า…. จำได้ว่านายเคยบอกว่ามีความรู้เรื่องยุคใหม่แล้ว”
“ก็เลยบอกว่าถึงสมองจะเข้าใจไง”
“……อา…..ขอโทษครับ…..” พลาดอีกแล้ว…………

พอทัตสึมิโค้งให้ ด๊อกเตอร์ก็ไม่ได้ถือสาอะไร ทัตสึมิเลยถามถึงเรื่องชินจูกุในตอนนี้แทน ว่าคิดยังไงบ้าง ด๊อกเตอร์ก็บอกว่าถึงอะไรๆจะเปลี่ยนไป แต่ผู้คนก็ยังเหมือนเดิม

ถึงภายนอกจะเหมือนคนอายุราวๆยี่สิบ คำพูดของเพื่อนใหม่อาจจะฟังดูแปลกๆ ก็นั่นล่ะนะ…….
“ขอบคุณที่พามาที่นี่นะ”

ชายคนนี้ไม่ใช่มนุษย์
ไม่ใช่คนของยุคสมัยนี้
เขาเป็นคนเรียกมา…..

Fate/Prototype : pale silver fragments
Beautiful Mind ACT-2

 

คิตาโนะ ทัตสึมิเป็นวัยรุ่นธรรมด๊าธรรมดาคนหนึ่ง
ผลการเรียน กีฬา อะไรๆก็กลางๆไปหมด มีงานอดิเรกคือดูนกกับอ่านหนังสือ พ่อกับน้องสาวก็ย้ายไปอยู่บ้านนอกเพราะผลกระทบจากเศรษฐกิจฟองสบู่ เขาก็เลยอยู่ในอพาร์ตเมนต์เล็กๆเพียงคนเดียว

จนกระทั่งวันหนึ่งในเดือนกุมภาพันธ์ 1991

ทัตสึมิเจอหนังสือเก่าๆที่เป็นสมบัติของคุณตา อายุอานามก็น่าจะเก่าตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สอง “อะไรเนี่ย” พออ่านข้อความในนั้นก็เกิดแสงสว่างราวกับเวทมนต์ แล้ว “เพื่อนใหม่” ก็ปรากฏตัวขึ้น………

ชายชาวต่างชาติที่น่าจะอายุมากกว่าเขา สีตาช่างงดงาม ไม่ได้เข้ามาทางประตู แต่มาจากแสงนั่น… เห็นท่าทางสงบใจเย็นของอีกฝ่าย ทัตสึมิก็เลยไปชงชามารับแขกอย่างสงบตาม…….

เด็กหนุ่มเกิดมาในครอบครัวธรรมดา ไม่รู้เรื่องเวทมนต์อะไรทั้งสิ้น เรื่องลี้ลับก็ไม่รู้ แต่การมาเผชิญหน้ากับบทสนทนาในตอนนี้…. มันช่าง… แต่ก่อนหน้านั้นควรจะรู้จักชื่อกันก่อน

“เบอร์เซอเกอร์? เจกิล? ไฮด์ คุณชื่ออะไรน่ะ?”
“เบอร์เซอร์เกอร์ เรียกแบบนั้นเถอะ”
“งั้นเหรอ”

ในใจทัตสึมิคิดว่าเบอร์เซอเกอร์นี่น่าจะเป็นพวกนักรบยุโรปเหนือโบราณอะไรแบบนั้น จากที่เขาอ่านมาเยอะอ่ะนะ แล้วด็อกเตอร์ก็บอกให้ทัตสึมิระวังไม่เรียกชื่อจริงของเขาจะดีกว่า เพราะพวกนักเวทย์คนอื่นอาจจะได้ยิน ปิดบังตัวเองไว้ดีกว่า ทัตสึมิก็ตกลง

ทัตสึมิจ้องมองไปที่เบอเซอร์เกอร์ มองยังไงก็เหมือนชายหนุ่มคนหนึ่ง ยิ่งมานั่งคุยกันบนเสื่อทาทามิแบบนี้ ไอ้เรื่องที่คุยกันมันก็…. จะว่าเป็นพวกโจรก็คงไม่ใช่ล่ะ ตัวเขาไม่มีอะไรเลย เป็นแค่เด็กม.ปลายธรรมดาๆ เพราะงั้นถึงจะน่าเหลือเชื่อ แต่สายตาของด็อกเตอร์ก็ชัดเจนว่าไม่โกหก…

แล้วทัตสึมิก็เริ่มตั้งคำถามเรื่องชื่อจริงของด๊อกเตอร์ เพราะมันเป็นชื่อเดียวกับตัวเอกในนิยายต่างประเทศเรื่องหนึ่ง เรื่องประมาณคุณหมอที่ใช้ยาแยกจิตใจชั่วดีออกจากกัน บุคลิกปกติจะชื่อเจกิล ส่วนด้านเลวชื่อไฮด์ ตัวละครในนิยายอาจจะมีสองชื่อได้ แต่คนจริงๆไม่น่า… แล้วก็ได้คำตอบชวนเงิบมาว่าทั้งสองชื่อน่ะชื่อจริง….

ยิ่งคุยก็ยิ่งมึน

ทัตสึมิเลยตัดสินใจถามเรื่องสำคัญออกไป “อา….เบอร์เซอเกอร์ นี่สำคัญมากนะ หวังว่าคุณจะตอบจริงๆจังๆ…”
“อะไรเหรอ?”
“…..คุณเป็นมนุษย์ใช่มั้ย?”
“เปล่านะ”

แล้วทั้งคู่ก็เริ่มคุยกันเรื่องสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ที่เริ่มขึ้นในโตเกียวแห่งนี้ แถมเขาก็กลายเป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมไปแล้วด้วย มีอะไรหลายอย่างที่ยังไม่เข้าใจ รู้จักกันก็แค่ผิวเผิน ยังตัดสินใจอะไรไม่ถูก แต่ที่เขายังฟังอยู่ตอนนี้ก็เพราะ……

ดวงตาของเบอร์เซอเกอร์…ช่างคล้าย….
ช่างคล้ายกับดวงตาของคุณตาเขา….

——————————

บนดาดฟ้าของห้างเคโอ ยามค่ำคืนของชินจูกุ

ทัตสึมิอยากเห็นท้องฟ้าก็เลยพากันมาที่นี่ แล้วหวนนึกถึงความทรงจำที่เคยมากับพ่อกับน้องสาวเมื่อตอนเด็กๆ บนดาดฟ้าของห้างเคโอจะมีสวนสนุกสำหรับเด็กอยู่ แต่เพราะตอนนี้เย็นแล้วคนก็เลยบางตา เด็กหนุ่มนั่งลงที่เก้าอี้ใกล้ๆรั้วแล้วหันมองดูเบอเซอร์เกอร์ที่ยังคงมองขึ้นไปบนท้องฟ้า อดคิดไม่ได้ว่าที่้บ้านเกิด… ที่ๆด๊อกเตอร์เคยอาศัยอยู่อย่างลอนดอนจะมองเห็นดาวต่างจากที่นี่รึเปล่า? ดวงดาวที่ซีกโลกเหนือกับซีกโลกใต้จะต่างกันมั้ยนะ?

เด็กหนุ่มนึกถึงเรื่องของสองวันนี้ ตัวละครในนิยาย สงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ มันช่างซับซ้อนจริงๆ… แต่ถึงงั้นทัตสึมิก็เชื่อในสิ่งที่ด๊อกเตอร์บอกทุกอย่างอยู่ดี แล้วก็คอยมองดูด๊อกเตอร์ว่าเป็นคนที่หน้าตาดีจริงๆ….. ชวนให้นึกถึงนิยาย Dr.เจกิลกับ Mr.ไฮด์ที่เคยได้อ่านอยู่หน่อยๆ

ด็อกเตอร์บอกว่าเขาเป็นคนในศตวรรษก่อน เป็นคนในศตวรรษที่ 19 เลยอยากเห็นว่าคนในศตวรรษที่ 20 เป็นยังไง พอถูกเรียกมาร่วมในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ จากความรู้ที่ได้รับกับที่ได้เห็นโตเกียวในตอนนี้ ก็รู้สึกว่ามนุษย์ไม่ได้เปลี่ยนไป บ้านเมืองก็ด้วย มันเต็มไปด้วยจังหวะชีวิตของมนุษย์

พอบอกแบบนั้นแล้ว เบอเซอเกอร์ก็คลี่ยิ้ม
รอยยิ้มที่แสนอ่อนโยน…..

ไม่ใช่แค่ตอนที่อยู่หน้าตึก ALTA ถ้ามีผู้หญิงผ่านมาเห็นเข้าก็คงหลง แต่บนดาดฟ้าตอนนี้ไม่มีคนนอกจากพวกเขาน่ะสิ นายทัตสึมิคิดในใจ แล้วก็นึกขำ การได้เจอเพื่อนใหม่ที่ข้ามผ่านกาลเวลาแบบนี้น่ะ แล้วทัตสึมิก็เสนอตัวว่าจะพาเที่ยวอีก

“ขอบคุณมากนะทัตสึมิ”
“ไม่ต้องขอบคุณหรอก”
“ฉันขอบคุณจริงๆ ให้ฉันขอบคุณเถอะนะ”

ด๊อกเตอร์เล่าว่าจนถึงตอนนี้ก็ยังเสียใจในเรื่องที่ตัวเองเคยทำเมื่อสมัยยังมีชีวิต ถึงมันจะเป็นผลจากการทดลองใช้ “ยา” ก็เถอะ แต่ก็รู้สึกผิดเพราะไม่อาจหยุดจิตใจที่ชั่วร้ายของตัวเองได้ (ไฮด์) ทัตสึมิฟังถ้อยคำที่เต็มไปด้วยความรู้สึกผิดของด็อกเตอร์อย่างเงียบๆ

เบอเซอเกอร์บอกว่าในร่างนี้เจ้าตัวอ่อนแอ หากใช้อีกร่างหนึ่งก็อาจจะบ้าคลั่ง เขารู้ว่าตัวเองไม่เหมาะสมกับสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็อยากสู้ ยิ่งนึกถึงเรื่องในชาติก่อน ยิ่งได้เห็นที่นี่ในเวลานี้ ยิ่งทำให้เขาอยากขจัดความรู้สึกเสียใจที่ค้างคาอยู่

“…..เพราะงั้นวันนี้เลยอยากออกมาเดินเที่ยวสินะ?”

เมื่อสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์เริ่มขึ้น โตเกียวกำลังจะกลายเป็นสนามรบ ผู้คนมากมายจะถูกสังเวยในการต่อสู้ครั้งนี้

แล้วเขาก็ยิ้มออกมาอีกครั้ง
แม้ดวงตาจะจริงจัง ยังคงจริงจัง
แต่ใบหน้านั้นอ่อนโยน

“ตอนนี้จำเป็นต้องมีผู้ผดุงความยุติธรรม”
————————————————-

ทัตสึมิเคยอยากเป็นผู้ผดุงความยุติธรรม
ขึ้นขับหุ่นยักษ์เพื่อคุ้มครองบ้านเมือง ช่วยผู้คนที่ตื่นตระหนกจากการรุกรานของพวกองค์กรประหลาด เป็นผู้พิทักษ์เมืองอะไรแบบนั้น เด็กชายทั่วๆไปในวัยเดียวกันก็ต้องเคยอยากเป็นล่ะ

การปกป้องผู้บริสุทธิ์ ตัวอย่างก็อย่างเช่นโชว์ฮีโร่ใส่หน้ากากในสวนสนุกเคโอเมื่อตอนเด็กๆที่เคยมาดูกับน้องสาว ความทรงจำในตอนนั้นเขายังจำได้ แม้บางอย่างจะเลือนลางในความทรงจำ

แต่เขาก็จำได้ว่าตัวเองรู้สึกยังไง ตอนจับมือปลอบน้องสาวที่สั่นกลัว

——————————-

“ผู้พิทักษ์ความยุติธรรม….เหรอ…”

บนดาดฟ้าห้างสรรพสินค้าเคโอในยามค่ำคืน สิ่งที่เพื่อนใหม่พูดนั้น…..

คิตาโนะ ทัตสึมิเป็นแค่วัยรุ่นธรรมด๊าธรรมดาคนหนึ่ง
การเรียน กีฬา ก็กลางๆงั้นๆ งานอดิเรกก็ดูนกกับอ่านหนังสือ
ไม่รู้จักเวทมนต์ ไม่รู้จักเรื่องลี้ลับ ไม่รู้จักความหวาดกลัว
แต่ก็เคยได้ยินเรื่องที่มีคนทำนายว่าปี 1999 โลกจะถึงกาลอวสานหรอกนะ เขาก็จำไม่ได้แล้วว่าคนพูดชื่ออะไร

ทั้งหมดทั้งมวลมันธรรมด๊าธรรมดา

แต่…
โตเกียวกำลังจะกลายเป็นสนามรบ…. สงครามจอกศักดิ์์สิทธิ์

สงครามที่จะต้องมีคนตาย ตอนแรกที่เขาพาเบอเซอเกอร์มาที่ชินจูกุก็ยังไม่คิดอะไรมากหรอก แต่พอได้ยินว่าโตเกียวจะกลายเป็นสนามรบ ความรู้สึกมันก็เริ่มเปลี่ยน… โตเกียวที่เขาใช้ชีวิตอยู่แห่งนี้ เช้าสายบ่ายเย็นที่อยู่ในโตเกียวแห่งนี้ และทุกคนที่อยู่ในโตเกียวแห่งนี้
“ผู้พิทักษ์ความยุติธรรม….มัน…”
“จะหัวเราะก็ได้นะ ทัตสึมิ”
“ใครจะหัวเราะกันล่ะ”

ทัตสึมิตัดสินใจ แม้ว่าเขาจะไม่รู้เรื่องเวทมนต์อะไรเลยซักอย่าง มือใหม่สุดๆเลย แต่ด๊อกเตอร์ก็บอกว่าจะสอนให้ ถึงแม้ว่าตอนมีชีวิตอยู่จะไม่ได้เป็นนักเวทย์ก็ตามที แต่สิ่งที่เขาศึกษาก็มีความคล้ายคลึงกับพวกเล่นแร่แปรธาตุอยู่เหมือนกัน

“นายจะชนะพวกนักเวทย์หรือพวกปีศาจได้รึเปล่า?”
“ก็ไม่รู้สินะ”
“ฮ่าๆๆ อะไรกัน ตอบเฉยเลย—–”

เด็กหนุ่มมองขึ้นไปบนท้องฟ้าอีกครั้ง ท้องฟ้าที่เห็นดาวดวงเล็กๆ จากนี้ไปจะไม่ได้เจอเรื่องปกติๆอีก ถ้าจะหนี ก็จะหนีได้แค่ตอนนี้ แต่ทัตสึมิก็ยืนยันในคำตอบของเขา เขาจะเป็นผู้พิทักษ์ของเมืองนี้ จะหยุดสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ เพื่อปกป้องโตเกียวแห่งนี้เอาไว้

คำพูดที่ดูแสนธรรมดานั้น มันดูธรรมดาแต่มีความหมายสำหรับเบอร์เซอเกอร์ ดร.เจกิล

“…ขอบคุณ…..ความปรารถนาของฉันเป็นจริงแล้วล่ะ”
“หือ?”

ชาติที่แล้วของด็อกเตอร์ การที่กลายเป็น Anti-Hero เพราะด้านมืดในใจของตัวเอง การที่ได้เจอทัตสึมิในตอนนี้ เขาคิดว่าความปรารถนาที่เขาหวังจากจอกศักดิ์สิทธิ์ มันบรรลุผลแล้วล่ะ

เบื้องหลังนั้นคือท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาว ตรงหน้านี้คือมือที่ยื่นมาหา เพื่อนใหม่ผู้มีนามสามนามยื่นมือมาหาเขา

“หยุดสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ ช่วยโตเกียว ความปรารถนานี้ไม่อาจลุล่วงได้ด้วยจอกศักดิ์สิทธิ์ แต่จะลุล่วงได้ก็ด้วยมือของตัวเอง มาสเตอร์”

หลังจากไตร่ตรองอย่างดีแล้ว ทัตสึมิก็ยื่นมือไปสัมผัสมือขวาที่ชายหนุ่มหยิบยื่นมา เขาจะทำ… การร่วมศึกในครั้งนี้
นี่คือ…..
คำสาบานใต้แสงดาว

 


To Be Continued

———————————-

จบบท!! ที่ไม่รู้ตอนใหม่จะมาเมื่อไหร่ แล้วตอนใหม่จะเป็นเรื่องของสองคนนี้รึเปล่า ก๊ากกก ด๊อกเตอร์ดูเดายากว่าหลอกใช้รึเปล่า แต่คิดว่าไม่น่า เพราะด้านที่เป็นดร.เจกิลเป็นคนดีจริงๆ ส่วนด้านที่เป็น Mr.ไฮด์ที่มีพูดถึงแว่บๆในบท Best friends ก็ไม่ได้เลวร้าย ภาพรวมคือด๊อกเตอร์ดูน่ารักอ่ะ 55555

หวังว่าจะมีฉบับไทยหรือ ENG แบบเต็มๆให้อ่าน TvT มานั่งแปลจีนกับตัวแปล 4 เว็บมันกระอักเลือดจริงๆ… บางอย่างมันก็ซับนรกเกิ๊น 5555

ถ้าไม่บอกว่าเป็นสตอรี่การพบกันของเบอร์เซอร์เกอร์กับมาสเตอร์ มันออกจะมุ้งมิ้งโชโจมังงะสุดฤทธิ์เลยทีเดียวเชียว อ่านแล้วเอ๋อๆ อึ้งๆ ว่าเอาจริงดิ? คลาสเบอร์เซอเกอร์นะ!! แต่มันก็กิ๊วก๊าวใจ…

รายละเอียดของด็อกเตอร์ก่อนตายสามารถอ่านได้จากนิยายต้นฉบับของด๊อกเตอร์เจกิล เหมือนจะมีแปลไทยด้วยนะ ฮา หมอสองบุคลิก
ปล. ใส่มโนผสมด้วยนะ ก๊ากกก

Advertisements
 
1 ความเห็น

Posted by บน 10/31/2014 in Uncategorized

 

One response to “[Trans] Fate/Prototype : Beautiful Mind ACT-2

 1. ppan19

  11/01/2014 at 8:17 AM

  สุดยอดดดดดด/ปรบมือหลังอ่านจบ
  สนใจเฟทภาคนี้มากตอนที่เห็นภาพเบอร์เซิกหัวทองกับมาสเตอร์น่ารัก—
  ตอนแรกก็ไม่แน่ใจว่ามันเฟทหยังวะ พอมาอ่านที่ท่านกวิ้นแปลแล้วก็ อ้ออออออออออออ
  /กราบท่านกวิ้นจริงๆ เป็นเราต่อให้ติ่งยังไงก็ไม่อาจจะดั้นด้นแปล…
  //ทัตสึมิน่ารักกกก แงง แพ้ผู้ชายแบบเน้ ดอกเตอร์เป็นเบอร์เซิร์กที่อ้อนแอ้นเกินไปแล้ว!555555555

   

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: